Lưu trữ Danh mục: Hiểu về Espresso

Số 01: Lịch sử máy pha cafe qua các cuộc cách mạng công nghiệp từ A-Z

Tìm hiểu về lịch sử máy pha cafe qua các cuộc cách mạng công nghiệp ...

Số 02: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy pha cafe Espresso

Cùng Ghiencafe tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy pha ...

Số 03: Điều gì tạo nên một ly Espresso đậm đà?

Đầu tiên và quan trọng nhất, Espresso là một phương pháp pha cà phê, trong đó ...

Số 04: Crema – Thước đo tiêu chuẩn của ly Espresso hoàn hảo?

Hiểu về Crema - Biểu hiện của một ly Espresso đúng chuẩn...

Số 05: Tỷ lệ pha và các loại cafe Espresso được yêu thích trên thế giới

Khám phá sự đa dạng của những loại cafe Espresso trên thế giới...

Số 06: Áp suất – Chìa khóa của hương vị Espresso

Hiểu về áp suất - Chìa khóa tạo nên hương vị của một ly Espresso...

Số 07: Yêu cầu kỹ thuật khi xay cà phê cho Espresso

Để có thể làm nên một ly Espresso chuẩn vị, nên nắm vững về yêu ...

Số 08: Làm chủ “Thời gian” trong chiết xuất Espresso

Làm chủ thời gian trong chiết xuất Espresso để có thể đạt đến ngưỡng hương ...

Số 09: Tỷ lệ pha Espresso, sao cứ phải là 1:2 ?

Hầu như khi nhắc đến Espresso, nhiều người thường nói về tỷ lệ 1:2. Hãy ...

Số 10: Nguyên lý của kỹ thuật đánh sữa (Steam milk)

Hiểu về Nguyên lý kỹ thuật đánh sữa (Steam milk) trong pha chế ...